Sản phẩm làm từ mica luôn mang 1 dáng vẻ sang trọng, cao cấp mà không một vật liệu nào có được. Hơn hết tất cả mica không chứa các chất độc hại gây ung thư như trong chất liệu nhựa thông thường. Theo cách hiểu của người Việt thì mica thật sự chính là tấm PMMA hay acrylic.

 

Để có được một sản phẩm mica hoàn chỉnh cần trải qua rất nhiều công đoạn trong đó gia công là khâu quan trọng nhất. Mỗi cơ sở gia công mica ở Hà Nội lại có những phương pháp khác nhau nhưng cơ bản đều trải qua 12 bước như sau:

 

1.Cắt

 

Cắt mica có thể là một nhiệm vụ khó khăn bởi nếu không có kinh nghiệm thì mica rất dễ chảy khi cắt quá nhanh. Cắt với lưỡi có răng quá lớn sẽ làm tấm mica vỡ vụn.

 

Các loại công cụ và lưỡi cưa dùng cho mica: lưỡi cưa máy, lưỡi cưa lộng máy, lưỡi cưa lộng thủ công

 

2.Cắt thẳng

 

Đối với vết cắt thẳng, sử dụng một lưỡi có rang điều chỉnh được tốc độ thật chậm rãi .Nếu tấm mica có bề dày nhỏ dao và kẹp phải kết hợp nhịp nhàng để tạo ra những vết cắt mềm mại và chuẩn xác nhất.

 

[IMG] 

Sản phẩm mica của Micomax luôn được sản xuất bởi đội ngũ chế tác chuyên nghiệp nhất

 

3.Cắt đường cong ngắn ,uốn lượn

 

Đối với các sản phẩm cần độ uốn lượn như Menu mica giá rẻ hay quà tặng mica thì phải sử dụng những đường cắt cong ngắn, uốn lượn.

 

Những đường cắt đòi hỏi tay nghề cao cần phải thực hiện với một máy cưa vòng, hoặc có thể dùng cưa lộng hay máy cắt nhỏ cầm tay có lưỡi răng

 

4.Chạy Router

 

Các sản phẩm mica đòi hỏi thẩm mĩ cao cần phay cạnh cong, hoặc phay một đường rãnh với router. Chỉ cần các bộ gá kẹp và mũi thích hợp

 

5.Uốn Cong

 

Để uốn cong mica, có thể sử dụng tất cả mọi vật dụng có khả năng phát nhiệt như: bếp gaz, đèn cồn, bàn ủi...Nhưng sử dụng súng nhiệt sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

 

6.Khoan lỗ - Ta rô

 

Phương pháp này vô cùng phức tạp cần sử dụng kết hợp giữa khoan và Ta-rô

 

Mũi dùng để khoan mica có khác loại dùng cho kim loại. Nếu mũi khoan được mài sắc chính xác và hoạt động đúng tốc độ , hai băng xoắn ốc sẽ xuất hiện liên tục từ lỗ khoan. Sau đó, dùng mũi ta-rô vặn theo chiều kim đồng hồ rồi lại vặn ngược lại để đẩy phôi ra.

 

[IMG] 

Micomax luôn cập nhật những thiết bị hiện đại nhất để gia công mica

 

7.Đánh bóng các cạnh

 

Rất nhiều đồ vật có thể sử dụng để đánh bóng: dùng nạo hay dùng giấy nhám đều cho hiệu quả như ý muốn. Sau đó, dùng miếng phớt và sáp đánh bóng phù hợp cho giai đoạn cuối. Đánh nhẹ nhàng và di chuyển miếng phớt liên tục theo cạnh tấm acrylic để tránh bị tích tụ nhiệt . Không bắt đầu đánh bóng từ rìa của tấm mica, miếng phớt có thể vấp và bị văng.

 

8.Đánh bóng bề mặt

 

Đánh bóng bề mặt mica cũng áp dụng quy trình tương tự như trên. Giai đoạn cuối có thể dùng Cana với vải sợi bông để đánh bóng bằng tay, hoặc máy đánh bóng thích hợp.

 

9.Dán

 

Kệ chức danh mica là một sản phẩn gồm 2 phần được ghép lại bằng cách dán. Loại keo có thể dán mica là keo 502

 

[IMG] 

Micomax luôn cho ra đời những sản phẩm tốt nhất từ mica

 

Xem thêm: Một số ứng dụng mica trong đời sống hàng ngày

 

10.Làm chốt

 

Các loại ốc vít hiện nay vô cùng đa dạng, việc tìm một loại ốc phù hợp là không quá khó chỉ cần phù hợp với phần chốt và tạo khả năng liên kết bền chặt là được.

 

11.Cắt mộng

 

Công việc cắt mộng để ghép các tấm acrylic là có thể , nhưng đòi hỏi tay nghề cao. Đôi khi ,hầu như việc này chỉ có thể thực hiện hoàn hảo bằng máy lazer cut

 

12.Ép định hình

 

Một trong những tính chất rất tuyệt vời của Mica là khả năng định hình sau khi ép nhiệt. Các tính chất vật lý, cơ học hầu như không thay đổi sau quá trình ép nhiệt.. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi phải chuẩn bị một số dụng cụ và khuôn mẫu chuyên dùng...

 

Công ty TNHH Mica Việt Nam - Micomax

 

Trụ sở: Số 29, Ngõ 1295, Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại:  0904.893.606

 

Skyper: micomax03

 

Zalo: 0163.653.7777

 

Facebook: /TienSonMV

 

Website: micavietnam.vn

 

Email: Sales03@micomax.com.vn

 

Chúc các bạn hài lòng với sản phẩm của Micomax!