Chưa bao giờ, mica lại được sử dụng phổ biến như ngày nay. Chúng ta có thể bắt gặp vật liệu này khắp nơi, ví dụ như Kệ chức danh mica giá rẻ , menu mica, đế lịch mica…

 

Tuy nhiên, chưa mấy ai thực sự hiểu về chất liệu này cũng như các loại mica đang có trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng Micomax tìm hiểu ngay nhé.

 

Mica thực chất là một loại nhựa dẻo, còn được gọi là Acrylic. Dân ta gọi mica tức là theo 1 thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan chuyển sản xuất Acrylic, PMMA.

 

Ở các nước Châu Âu, tấm nhựa Mica thường được gọi là Plexiglas. Plexiglas là thương hiệu của nhà sản xuất tấm PMMA tên là Evonik (Đức). Thương hiệu này chuyên sản xuất PMMA ra đời sớm nhất trên thế giới (1993).

 

Mica tuy tỉ trọng chỉ bằng một nửa thuỷ tinh nhưng vẫn cho 98% ánh sáng đi qua (với mica có độ dày 3mm). Nhiệt độ đốt cháy vào khoảng 460 độ C, (860 ° F).

 

So với thuỷ tinh, mica không bị rơi vỡ, bền hơn và chịu được va đập mạnh. Tuy nhiên thì nó lại dễ bị chày xước. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã phủ thêm một lớp chống xước vào tấm mica để đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

[IMG] 

Có nhiều loại mica đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam

 

Cùng được gọi là mica nhưng không phải chất lượng của chúng đều giống nhau, điều này phụ thuộc rất nhiều vào từng công nghệ sản xuất.

 

Tại Việt Nam hiện nay có 4 loại mica phổ biến, là: Mica Trung Quốc, mica Đài Loan, mica Malaysia và mica Nhật Bản.

 

1. Mica Trung Quốc: Mica Gbon, Mica PS

 

- Nhiều màu sắc, kích thước tấm 1220x2440, chiều dày trong khoảng rộng từ 1mm-30mm, không dẫn điện, dẫn nhiệt, giá rẻ

 

- Ưu điểm: Nhẹ, độ bóng cao, cách âm, chống chịu nước tốt.

 

- Nhược điểm: Chiều dày không ổn định trên cùng một tấm vật liệu, khi tạo hình bằng nhiệt dòn nên đòi hỏi gia công một lần chính xác, dễ xước.

 

2. Mica Nhật Bản

 

Mica Nhật Bản có độ đồng đều lớn hơn mica Đài Loan và mica Trung Quốc. Do công nghệ vượt trội được sản xuất theo tiêu chuẩn Đức nên dung sai chênh lệch độ dày trên tấm của mica Nhật chỉ +/- 0.1mm còn với Mica Đài Loan là +/-0.7mm.

 

Đây là lợi thế đối với việc gia công và góp phần tạo nên một sản phẩm có tính thẩm mỹ tốt nhất. Độ đồng đều cao đảm bảo các mối lắp ghép mộng chặt hơn, chính xác hơn.

 

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của mica Nhật Bản so với mica thông thường

 

3. Mica Đài Loan: Ở Việt Nam có các hãng ChoChel, FS ( Fusheng)- Phú Thịnh, SH ( Sơn Hà )

 

- Nhiều màu sắc, kích thước tấm 1220x2440, chiều dày trong khoảng 1,5mm-30mm, không dẫn điện, dẫn nhiệt, giá cao gấp đôi mica Trung Quốc

 

-Ưu điểm: nhẹ, bóng, độ dẻo cao hơn mica Trung Quốc, dễ tạo hình bằng nhiệt mà không dòn, cách âm tốt, độ đông đều cao trên cùng tấm mica, chông chịu nước tốt.

 

- Nhược điểm: dễ xước.

 

[IMG] 

Mica ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống

 

3. Mica Việt Nam: mica DAG

 

Mica DAG có tính chất tương tự Mica Đài Loan, giá thấp hơn so với mica Đài Loan, được sản xuất bởi tập đoàn nhựa Đông Á. Ngoài ra còn có cả mica Malaysia.

 

Trong thời buổi tài nguyên dần cạn kiệt, những chất liệu tổng hợp với ưu điểm vượt trội như mica sẽ còn được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhiều hơn nữa. Từ Móc khóa mica giá rẻ, đế lịch để bàn, biển hiệu quảng cáo…

 

Micomax tự hào là đơn vị lâu năm hoạt động trong ngành, chuyên cung cấp các mẫu mica đẹp, chất lượng với số lượng lớn.

 

Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Thông tin liên hệ

 

Công ty TNHH Mica Việt Nam - Micomax

 

Trụ sở: Số 29, 37, 47 - Ngõ 1295, Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 

Điện thoại:  0904.893.606

 

Skyper: micomax03

 

Zalo: 0163.653.7777

 

Facebook: /TienSonMV

 

Website: micavietnam.vn

 

Email: Sales03@micomax.com.vn